เพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ iPad, Tablet Android, Note Book ,ComputerPC

การนมัสการนั้นนอกจากใช้พระคัมภีร์แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือหนังสือเพลง และหนังสือเพลงที่นิยมใช้กันก็คือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน (ดูรูปด้านข้าง) พี่น้องได้ใช้พระคัมภีร์ไทยในโทรศัพท์กันมานานมีให้เลือกมากมายหลายเวอร์ชั่น ดังนั้นมีพี่น้องหลายท่านรวมถึงผมด้วยที่มีความปรารถนาที่อยากจะได้หนังสือเพลงมาใช้บ้างแต่ก็ติดขัดที่หน้าจอโทรศัพท์นั้นเล็กเกิน ขอบคุณพระเจ้า ความปรารถนาของพี่น้องเป็นจริงแล้ว วันนี้มีอุปกรณ์พกพาที่มีขนาดหน้าจอใหญ่เพียงพอที่สามารถนำหนังสือเพลงใส่ลงไปได้แล้ว อุปกรณ์พกพาที่ว่านี้ที่พี่น้องรู้จักกันดีก็คือ iPad, Tablet Android ที่มีขนาดตั้งแต่ 7 นิ้วขึ้นไป และเป็นเรื่องที่น่ายินดีอุปกรณ์พกพาก็ราคาถูกลงด้วย คราวนี้นอกจากจะมีพระคัมภีร์ติดตัวแล้วก็ยังมีหนังสือเพลงติดตัวเพิ่มขึ้นมา ขอบคุณพระเจ้าอีกครั้งที่ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น

เพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ iPad, Tablet Android นอกจากนี้ยังใช้ได้ใน Notebook เครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป หนังสือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียนที่นำมา Scan เป็นฉบับที่มีเนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์เป็นไฟล์ Pdf มีด้วยกัน 3 ไฟล์ชื่อไฟล์คือ Music01.pdf, Music02.pdf และ Music03.pdf ไฟล์หนึ่งและสองมี 100 เพลง ไฟล์ที่สามมี 124 เพลง รวมกันเป็น 324 เพลง หนังสือเพลงที่หน้าปกจะเขียนว่า This is a gift not for sales ซึ่งก็หมายความว่า พี่น้องสามารถนำไปใช้ได้ ฟรี เช่นเคย การใช้งานก็สะดวกสบาย สำหรับพี่น้องที่่ใช้ iPad ก็ไม่ต้องกังวลใจไม่มีปัญหายุ่งยากแน่นอน เพราะสามารถ Download จาก iPad โดยตรงไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว

Download File ที่นี่ครับ

ในการ Download ให้ใช้ iPad หรือ Tablet โดยตรง ควร Download ผ่าน Wifi หรือ 3G เพราะขนาดไฟล์นั้นใหญ่พอสมควร รวมกันแล้ว 132.1 MB ใช้เวลาในการ Download พอสมควรจะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับความแรงของอินเตอร์เน็ตในขณะนั้น

เนื่องจากมีพี่น้องให้ความสนใจ Download หนังสือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน จำนวนมากจึงทำให้พบข้อความ The user hosting this content is out of bandwidth.แสดงว่าโค้วต้าในการโหลดที่ Box.com นั้นหมดลงจึงต้องหาที่ใหม่ ที่ใหม่จะเป็น Mediafire.com ดังหน้าตาจะเปลี่ยนไป และขออภัยในความไม่สะดวก ถ้ามีปัญหาในการโหลดก็เมล์มาบอกก็แล้วกัน ต่อมาได้ตรวจสอบว่าสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งสองที่จึงขอเพิ่ม Link ของ Box กลับเข้ามาใหม่

วิธีติดตั้งเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ iPad ( สำหรับ The new iPad ต้องลง iBooks เพิ่ม Free ครับ )

วิธีติดตั้งเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ Tablet Android

Download File ที่นี่ครับ

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ ชุดที่ 1 เพลงที่ 1 - 100 (Music01.pdf) ขนาดไฟล์ 32.5 MBClickคลิกที่นี่

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ ชุดที่ 1 เพลงที่ 1 - 100 (Music01.pdf) ขนาดไฟล์ 32.5 MBClickMediafire คลิกที่นี่

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ ชุดที่ 1 เพลงที่ 1 - 100 (Music01.pdf) ขนาดไฟล์ 32.5 MBClick Box คลิกที่นี่

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ ชุดที่ 2 เพลงที่ 101 - 200 (Music02.pdf) ขนาดไฟล์ 46.2 MBClickคลิกที่นี่

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีร์ตา ชุดที่ 2 เพลงที่ 101 - 200 (Music02.pdf) ขนาด 46.2 MBClickMediafire

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีร์ตา ชุดที่ 2 เพลงที่ 101 - 200 (Music02.pdf) ขนาด 46.2 MBClickBox

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีตาร์ ชุดที่ 3 เพลงที่ 201 - 324 (Music03.pdf) ขนาดไฟล์ 53.4 MBClickคลิกที่นี่

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีร์ตา ชุดที่ 3 เพลงที่ 201 - 324 (Music03.pdf) ขนาด 53.4 MB ClickMediafire

เนื้อเพลงพร้อมคอร์ดกีร์ตา ชุดที่ 3 เพลงที่ 201 - 324 (Music03.pdf) ขนาด 53.4 MB ClickBox

วิธีติดตั้งเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ iPad

วิธีติดตั้งก็คือใช้ iPad เข้าไปที่หน้า Download (คือหน้าที่ดูอยู่) แล้วแล้วเลือก Download ไฟล์ด้านบนตามลำดับ แล้วจะพบหน้าแรกให้เลือก Download ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้อง Log in หรือ Sign up จากนั้นก็ให้ Share ให้เพื่อน ๆ

ให้เลือก Download

ภาพที่ 1

หลังจาก Download จะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับความแรงของอินเตอร์เน็ตในขณะนั้นต้องรอสักพักจนเห็นภาพที่ 2 เป็นหน้าปกหนังสือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียนจะปรากฎขึ้นมีข้อความที่ด้านล่างว่า This is a gift not for sales "ให้เลือก "เปิดใน iBooks" เพื่อที่จะ Save file ลงใน iPad

ให้เลือก

ภาพที่ 2

หลังจาก Save แล้วก็จะได้หนังสือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียนตามภาพที่ 3 ถ้าต้องการเปลี่ยนเพลงก็ให้ใช้มือขวาปัดไปทางซ้าย

ถ้าต้องการเปลี่ยนเพลงก็ให้ใช้มือขวาปัดไปทางซ้าย

ภาพที่ 3

ถ้าไม่สะดวกก็ให้ใช้สารบาญโดยเลือกที่วงกลมไว้ แล้วเลือกเพลงตามภาพที่ 4

ถ้าต้องการเปลี่ยนเพลงก็ให้ใช้มือขวาปัดไปทางซ้าย

ภาพที่ 4

วิธีติดตั้งเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน สำหรับ Tablet Android

Tablet Android นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ที่ยินกันบ่อย ๆ ก็คือ Samsung แล้วยังมีอีกหลาย เช่น Acer, Asus ฯลฯ รวมถึงของจีนแดง ถ้ามีหน้าจอตั้งแต่ 7 นิ้วก็ใช้ได้ (ถ้าใครมี Galaxy Note ขนาด 5.3 นิ้ว จะทดลองดูก็ไม่ผิดกติกา) วิธีติดตั้งก็เหมือนกันคือใช้ Tablet เข้าไปที่หน้า Download (คือหน้าที่ดูอยู่) แล้วแล้วเลือก Download ไฟล์ด้านบนตามลำดับ แล้วจะพบหน้าแรกให้เลือก Download ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้อง Log in หรือ Sign up จากนั้นก็ให้ Share ให้เพื่อน ๆ

ให้เลือก Download

ตามภาพที่ 5

หลังจาก Download เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ให้เปิด app หนังสือ (eBook) ขึ้นมาตามภาพที่ 6 ตรงที่วงกลมไว้นั้นสำหรับเรียกเมนูขึ้นมาส่วนที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมคือคำสั่ง "นำเข้า" สำหรับเพิ่มหนังสือเข้าไปที่ชั้น ไฟล์ที่ได้จะอยู่ใน Folder Download

ให้เลือก Download

ภาพที่ 6

หลังจากกดนำเข้าให้เลือก Folder Download ตามกรอบสี่เหลี่ยม ด้านขวามือก็จะเห็นไฟล์ Music01 - 03 ที่เป็นไฟล์ Pdf ก็ให้ทำเครื่องหมายถูกข้างหน้าไฟล์แล้วเลือกคำสั่ง "ปฎิบัติ" ที่อยู่ในวงกลม ตามภาพที่ 7

ให้เลือก Download

ภาพที่ 7

หลังจากเลือกคำสั่ง "ปฎิบัติ" ก็จะได้หนังสือเพลงแห่งชีวิตคริสเตียน 3 เล่มเพิ่มบนชั้นหนังสือ ป็นไฟล์ Pdf มีด้วยกัน 3 ไฟล์ชื่อไฟล์คือ Music01.pdf จะมีเพลงที่ 1 - 100 , Music02.pdf จะมีเพลงที่ 101 - 200 และ Music03.pdf จะมีเพลงที่ 201 - 324

ภาพที่ 8

เมื่อเลือกเปิดหนังสือแล้วถ้าต้องการเปลี่ยนเพลงก็ให้ใช้มือขวาปัดไปทางซ้ายถ้าไม่สะดวกก็ให้ใช้สารบาญโดยเลือกที่วงกลมไว้ ส่วนที่กรอบสี่เหลี่ยมใช้เพื่อที่จะเรียกสารบาญตามภาพที่ 9

ภาพที่ 9

เมื่อเลือกสารบาญสามารถเลื่อนขึ้นลงเพื่อหาเพลงตามที่ต้องการตาม ภาพที่ 10

ภาพที่ 10

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เราทุกคนมีของประทานที่ต่างกัน ตามพระคุณที่ได้ประทานให้แก่เรา ตามซึ่งทุกคนได้รับของประทานที่ทรงประทานให้แล้ว ก็ให้ใช้ของประทานนั้นเพื่อประโยชน์แก่กันและกัน... 1 Peter 4:10

Click Here